Sử dụng FileZilla để Upload Website
Công Ty TNHH ĐT - TM - DV MIT - Thiết Kế Website - Tên Miền - Hosting | Chuyên: Website Doanh Nghiệp - Website Du Lịch - Website Thương Mại

Công Ty TNHH Tin Học MIT

Công Ty TNHH Tin Học MIT Công Ty TNHH Tin Học MIT Công Ty TNHH Tin Học MIT Công Ty TNHH Tin Học MIT Công Ty TNHH Tin Học MIT Công Ty TNHH Tin Học MIT Công Ty TNHH Tin Học MIT
Vsmart Extensions

thueservermaychu

tenmienvietnam

tenmienquocte

tracuutenmien

Sử dụng FileZilla để Upload Website

logofilezzilaMột trong những phần mềm FTP nổi tiếng đó chính là FileZilla, một phần mềm mã nguồn mở miễn phí, bạn có thể tải về tại địa chỉ: http://filezilla-project.org/download.php.

Bạn sẽ cần có tài khoản FTP để sử dụng, hãy xem lại Email thông báo khởi tạo dịch vụ mà chúng tôi gởi cho bạn. Bạn có thể thiết lập lại mật khẩu FTP sử dụng cPanel hoặc Plesk.

FileZilla Site Manager:

Site Manager trong FileZilla là một cách tốt nhất để bạn quản lý các kết nối FTP, bạn không nên dùng Quick Connect vì bạn sẽ không xác lập được mọi thông số cần thiết. Hơn nữa, khi bạn nhập một tài khoản vào Site Manager, nó sẽ được lưu ở đó để bạn sử dụng những lần sau.

 • Bước 1: Mở phần mềm FileZilla
 • Bước 2: Click vào nút Site Managerở góc trái
  Image

 

 • Bước 3:Click vào "New Site" vào nhập tên tài khoản, bạn có thể dùng ngay tên miền để dễ nhớ
  Image

 

 • Bước 4:Nhập vào các thông tin kết nối
  Image

  - Host: yourdomain.com
  - Protocol: FTP - File Transfer Protocol - Encryption: Use Plain FTP
  - Login type: Normal
  - User: Trong Email khởi tạo dịch vụ
  - Password: Trong Email khởi tạo dịch vụ
  - Account: để trống
  - Comments để trống
  Click OK.

 

 • Bước 5: Kết nối đến tài khoản FTP vừa tạo bằng cách nhấn vào mũi tên bên cạnh nút Site Managervừa nãy
  Image


FileZilla sẽ thực hiện kết nối và hiển thị danh sách, bên trái là tập tin trên máy bạn, bên phải là trên máy chủ. Image

Upload Website:

Trước tiên, bạn cần một chút thời gian để hiểu tổng quát về FileZilla. Màn hình của nó chia làm nhiều ô, mỗi ô chứa một loại thông tin khác nhau. Hãy phân biệt các thông tin này.

 • Connection status: Khi kết nối, "Connection status" sẽ hiển thị các dòng lệnh FTP ở ô này, có thể nó lạ lẫm đối với bạn, nhưng hầu hết các thông báo quan trọng, các báo lỗi đều nằm ở đây.

 • Local site: Thư mục bạn đang mở trên máy tính của mình, thường thì bạn sẽ di chuyển nó để thư mục chứa mã nguồn của website để chuẩn bị Upload. • Remote site: Thư mục đang mở trên máy chủ, bạn đang mở thư mục nào thì khi tải lên các tập tin sẽ nằm trong thư mục đó. Thường thì đối với Windows Web Hosting, bạn sẽ tải website vào thư mục httpdocs, hoặc public_html đối với Linux Web Hosting. • Local files: Liệt kê các tập tin (máy bạn) có trong thư mục đang ở ô phía trên. • Remote files: Liệt kê các tập tin (máy chủ) đang có trong thư mục đang ở ô phía trên.


Bây giờ, để Upload hoặc Download, bạn sẽ thao tác như sau:

 • Upload: Bạn dùng chuột, click và kéo rê tập tin/thư mục từ ô bên trái sang ô phải. • Download: Bạn dùng chuột, click và kéo rê tập tin/thư mục từ ô bên phải sang ô bên trái.

 

Lưu ý:

Trong quá trình FileZilla kết nối đến server thông thường tạo ra rất nhiều connection vào server, vì vậy 1 số hệ thống firewall của Server sẽ nhầm tưởng đang bị tấn công server nên có thể tạm block IP của bạn trong 1 khoảng thời gian nhất định.

Để hạn chế tối đa việc trên, bạn có thể điều chỉnh lại như sau :

- Click Edit > Settings > Chọn Transfers - Giới hạn cho Concurrent transfers với tham số cho các connection là 1 (mặc định là 0, tức Unlimited ).

 

Công Ty TNHH ĐT - TM - DV MIT

Địa Chỉ: 124/40 Phan Huy Ích, P.15, Q.TB, TP.HCM
Điện Thoại: 083.601.90.92 Hotline: 093.818.9936
Website: www.mit.vn - www.mit.com.vn
Email: hotro@mit.vn - tinhocmit@gmail.com

Đối Tác - Khách Hàng

Nhân Hòa Mắt Bảo FPT Microsoft Cpanel WHM Linux MySQL Google Adword Direct Admin Control Panel Your ad here Your ad here Your ad here Your ad here Your ad here Your ad here Your ad here Your ad here Your ad here

Kết nối với chúng tôi:

facebook google linkedin twitter digg delicious stumbleupon